Những điều cần biết về hòn non bộ

Những điều cần biết về hòn non bộ

Để có một cuộc sống thoải mái, được thư giãn sau ngày làm việc vất vả, không gian sống là yếu tố quan trọng để cảm nhận đuọc cuộc sống bình yên. Hòn non bộ là một trong những yếu tố cũng như điểm nhấn để tôn lên sự ấm áp, sang trọng  cho không gian sống xanh của gia đình. Bố trí hòn non bộ phụ thuộc vào nhiều yếu tố phong thủy, không gian, cung, mạng của gia chủ.Những điều cần biết về hòn non bộ

1 Phong thủy

Phong thủy đặt hòn non bộ rất quan trọng. Tùy vào cung và mạng của gia chủ  mà có những hướng đặt khác nhau. Có 6 hướng thường được dùng để đặt Tây, Tây Bắc, Bắc, Đông Bắc, Nam, Tây Nam. Trong 6 hướng này có 2 hướng mang lại điều xấu cho gia chủ  đó là Nam và Tây Nam. 4 hướng còn lại thường mang đến tiền tài đại cát đại lợi, ăn nên làm ra cho gia chủ.

2 Các vật trang trí hòn non bộ.

Ngoài những vật liệu nòng cốt như xi măng, cát, sỏi, san hô thì còn có một s vật trang trí để hòn non bộ thêm đẹp, bắt mắt. Có thể trồng một số cây xanh nhỏ lên trực tiếp hoặc trang trí thêm bằng các chậu cây nhỏ, tạo thêm màu xanh. Dùng thêm đèn, tượng, cầu, tháp. Mỗi cái đều có ý nghĩa riêng.

3 Các loại cáNhững điều cần biết về hòn non bộ

Hoàn non bộ có hai loại khô và nước. Loại khô thì chỉ có sỏi đá nhiều màu. Loại nước thì có thể nuôi thêm cá. Có rất nhiều loại cá cảnh phủ hợp để nuôi như cá tượng, cá vàng, cá ngũ sắc, cá koi,… tùy theo sở thích của gia chủ.

Ở Việt Nam hiện nay rất chuộng nuôi cá Koi vì đây là loài cá mang lại sự may mắn. Nhưng nó lại khá khó nuôi, điều kiện nuôi rất phức tạp đòi hỏi độ pH và nhiệt độ phù hợp, thường nuôi một mình không nuôi chung với các loài khác. Hồ nuôi cũng đòi hỏi khắt khe phức tạp vì dễ lây mầm mống bện bên ngoài.

Hiện nay tiện ích của máy tính trong cuộc sống rất lớn, nhờ nó có thể tìm hiểu thông tin để tự thiết kế cho mình một hòn non bộ đẹp, hợp với sở thích cá nhân.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *