Ba loài cây giúp làm sạch không khí hiệu quả

Ba loài cây giúp làm sạch không khí hiệu quả

Những chậu cây ở sân vườn, cạnh những hòn non bộ có vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm sạch không khí và điều hòa nhiệt độ môi trường.

Dưới đây là năm loại cây có vai trò quan trọng trong việc điều hòa không khí nhà ở.

  1. Cây Lưỡi hổ:Ba loài cây giúp làm sạch không khí hiệu quả

Đây là loại cây phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng tốt và có quá trình tổng hợp oxy trái ngược với hầu hết cây khác là hấp thụ CO­2 và giải phóng O2.

Chính vì vậy bạn nên đặt trong phòng ngủ để tăng oxy trong phòng giúp tạo không khí tươi mát, sạch sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn.

Ngoài ra đối với công ty cây xanh tp hồ chí minh do phải thường xuyên làm với máy tính, máy in nên chọn chưng cây này để làm sạch không làm việc.

  1. Thường xuân:

Là loại dây leo phát triển mạnh mẽ ở cả những không gian nhỏ vì vậy bạn có thể nhờ các dịch vụ thi công vườn trên tường với loài cây này để thiết kế một mảng vườn xanh mát ngay trong nhà mình.

Nếu trong nhà bạn có các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ đặt cạnh bồn rửa chén ẩm ướt sẽ khiến những chất liệu này sản sinh ra formaldehyde và nếu tình trạng này diễn ra từ lâu sẽ gây kích thích mắt, làm chảy nước mắt đau đầu và có thể dẫn đến ung thư.

Vì vậy bạn nên trồng cây thường xuân do chúng có khả năng hấp thu formaldehyde rất tốt làm sạch môi trường không khí nhà bạn.

  1. Thu hải đường trường sinh:Ba loài cây giúp làm sạch không khí hiệu quả

Là loài cây thường được trồng ở khu vực đón ánh nắng mặt trời và cần được chăm sóc tưới nước tốt tạo môi trường có độ ẩm cao.

Cây sẽ cho ra những bông hoa đỏ hồng trắng rất đẹp mắt vì vậy thường được thi công vườn trên sân thượng để làm đẹp cho tầng thượng của căn nhà cùng với những đồ nội thất tạo một không gian thư giãn tuyệt vời sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Ngoài tác dụng làm đẹp thì thu hải đường trường sinh còn có khả năng thanh lọc các chất hóa học như benzene và các hóa chất được sinh ra do toluene rất độc hại đối với cơ thể người.